...
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon ...
6:00 AM - 9:00 PM

3 điểm tạo nên sự khác biệt của quán bánh canh cá lóc O Nữ

Nguyên liệu phải tươi, cách chế biến phải ngon, không gian quán phải thoải mái là 3 điểm tạo nên sự khác biệt của bánh canh cá lóc O Nữ so với phần còn lại.

3 điểm tạo nên sự khác biệt của quán bánh canh cá lóc O Nữ
Hiện nay, bánh canh cá lóc ở Sài Gòn nhiều vô số kể, từ “thượng vàng” đến “hạ cám” đều có đủ, những quán mang thương hiệu lớn với vài ba chi nhánh cũng không ít, còn những quán nhỏ nhỏ như O Nữ thì nhiều không kể siết. Vậy mà, với thực khách ở quận Bình Thạnh và các quận lân cận mỗi khi nghe tới tên món ăn này đều sẽ nhớ đến O Nữ. Điều gì đã khiến bánh canh O Nữ được nhiều thực khách yêu mến như vậy?

3 điểm tạo nên sự khác biệt của quán bánh canh O Nữ

Để tồn tại được trong ngành F&B, tạo được uy tín trong lòng thực khách là điều mà bất cứ nhà hàng hay quán ăn nào cũng phải thực hiện. Trong đó, mỗi quán đều có một chiến lược riêng để thu hút và “giữ chân” khách hàng của mình, chẳng hạn: giảm giá, khuyến mãi, giá rẻ,…
Riêng O Nữ, quan điểm kinh doanh của chúng tôi là:

1) Chế biến phải NGON

Quán O Nữ nổi tiếng nhất với món bánh canh cá lóc, từ các giai đoạn sơ chế cá và nêm nếm nước dùng đều được thực hiện công phu theo đúng công thức chế biến gia truyền (chỉ truyền lại cho con cháu trong gia đình). Để phục vụ thực khách, món ăn phải đảm bảo 3 tiêu chí lớn:
 
- Cá sau khi chế biến tuyệt đối phải được khử sạch mùi tanh, thịt cá săn chắt ngọt thịt không bị nhàu nát, màu sắc của cá phải có màu vàng nhạt của ớt bột tuyệt đối không được sử dụng các phụ gia tạo màu. Phần đầu cá phải được làm sạch và vẫn giữ được bộ ruột cá, bao tử cá được bổ ra và rửa sạch thức ăn còn sót lại bên trong. Sau khi nấu chín đầu cá không được quá nhừ mà phải vẫn giữ được độ dai nhất định.
 
3-diem-tao-nen-su-khac-biet-cua-quan-banh-canh-ca-loc-o-nu 2
 
- Sợi bánh canh bột gạo ở đây tự làm, nên độ mềm dai của bánh tuyệt đối không thể tìm thấy ở nơi khác (trừ các quán trong gia đình). Có rất nhiều quán bánh canh cá lóc, nhưng theo nhiều thực khách đánh giá rằng “sợi bánh ở đây ngon và không giống với bất cứ quán nào đã ăn trước đó”.
 
3-diem-tao-nen-su-khac-biet-cua-quan-banh-canh-ca-loc-o-nu 3
 
- Nước dùng tuyệt đối phải được hầm từ xương cá lóc để tạo nên vị ngọt nước dùng tự nhiên. Bên cạnh đó, bổ sung vào nước dùng một phần thịt cá được xay nhuyễn để thực khách có thể “thơm ngon đến giọt cuối cùng”.

2) Nguyên liệu phải TƯƠI và SẠCH

Một tô bánh canh nóng hổi thơm ngon được tạo nên từ nhiều yếu tố, gồm: cá lóc, bánh canh bột gạo, củ nén, ớt bột, tiêu xay, hành lá, rau đắng,... Trong số các nguyên liệu chủ đạo, duy chỉ có hành lá và rau đắng được mua từ chợ, còn tất cả nguyên liệu còn lại đều do O Nữ “tự cung tự cấp”. Chẳng hạn:
 
- Ớt bột được xay từ 100% ớt tươi phơi khô, tuyệt đối không pha trộn với các phụ gia tạo màu nên màu ớt không đỏ tươi bắt mắt, ngược lại màu ớt tự nhiên và vị cay thơm. Nhiều thực khách mới ăn lần đầu cứ tưởng không cay nên cho thật nhiều, kết quả là “cay không tưởng”.
 
3-diem-tao-nen-su-khac-biet-cua-quan-banh-canh-ca-loc-o-nu 4
 
- Tiêu xay: nhiều người nghĩ rằng tiêu được trộn với hạt gòn để có màu sắc đẹp nên O Nữ mời dùng thử, cuối cùng là ghiền luôn và quyết định xin đặt mua vài kg để mang về.
 
- Cá lóc là nguyên liệu chủ đạo, những con cá được chọn phải theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt: nuôi thả bè ở nguồn nước sạch, không chịu ảnh hưởng của ô nhiễm nước thải từ nhà máy, sinh hoạt,… Chỉ có như vậy, thịt cá mới ngọt thơm và không bị vi khuẩn kí sinh.
 
-…
 
Vì thế mà từ bánh canh bột gạo đến củ nén và cả ớt bột, tiêu xay sau khi thực khách ăn xong thường “xin” được mua riêng về vì quá ngon.

3) Không gian quán phải tạo được sự THOẢI MÁI

Món ăn ngon thôi thì chưa đủ, để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn thì quán ăn phải sạch. Vì chỉ có như thế mới tạo được sự an tâm cho thực khách về vấn đề vệ sinh, cũng đồng thời khẳng định rằng “đây là quán ăn SẠCH”.
 
 
Đó là 3 tiêu chí tạo nên sự khác biệt của quán bánh canh cá lóc O Nữ so với phần còn lại. 3 tiêu chí này sẽ luôn đồng hành cùng O Nữ và là hành trang để chinh phục mọi thực khách, kể cả những người khó tính nhất!
 
Nguồn: O Nữ.
 
Tags: 3 điểm tạo nên sự khác biệt của quán bánh canh cá lóc O Nữ , bánh canh cá lóc o nữ , bánh canh cá lóc ở sài gòn

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
phần mềm tải ảnh trên instagram.com
O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!
Tin quảng cáo