0964 781 755
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon 0964 781 755
6:00 AM - 9:00 PM

Chia sẻ kinh nghiệm xử lý dầu mỡ đóng cục trong ống thoát nước đơn giản nhưng hiệu quả

Sau những ngày lễ Tết hay tiệc tùng, tình trạng cống thoát nước bị nghẹt do dầu mỡ đóng cục trong đường ống rất dễ xảy ra. Vậy, làm thế nào để khắc phục được sự cố này?

Chia sẻ kinh nghiệm xử lý dầu mỡ đóng cục trong ống thoát nước đơn giản nhưng hiệu quả
Mỡ động vật lẫn dầu thực vật (gọi chung là dầu mỡ) đều là những ‘kẻ thù’ hàng đầu gây ra tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước bởi chúng là những chất có khả năng bám dính rất cao và rất khó có thể làm sạch. Thực tế cho thấy, quá trình sơ chế nguyên liệu thực phẩm và vệ sinh vật dụng nhà bếp đã ‘vô tình’ tạo điều kiện cho dầu mỡ đi xuống cống cùng với nước thải.
 
Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường, đó chỉ đơn thuần là những ván nổi trên nước. Tuy nhiên, khi đi vào đường ống các ván nổi này sẽ ngay lập tức bám lại trên bề mặt dọc theo thành ống. Khi đó, chỉ có nước thải trôi xuống cống, còn những ván dầu mỡ kia sẽ bám lại và trở thành ‘nam châm’ giữ rác, tóc,…. Tạo thành những ‘dị vật’ che lấp không gian đường ống.
 
chia-se-kinh-nghiem-xu-ly-dau-mo-dong-cuc-trong-ong-thoat-nuoc-don-gian-nhung-hieu-qua 2
Những ván dầu mỡ theo nước thải đi vào đường ống...
 
Khi thấy nước thải trong chậu rửa có thoát chậm hoặc dâng ngược lại bề mặt khi xả nước, đó là dấu hiệu của tắc nghẽn cống do dầu mỡ. Tình trạng này sẽ thường xảy ra ở những khu vực như: chậu rửa bát, lỗ thoát sàn nhà bếp,… hoặc những khu vực chế biến thực phẩm bởi nơi đó quy tụ lượng dầu mỡ thải ra mỗi ngày lớn, đặc biệt vào những dịp tiệc tùng hay lễ Tết.

Kinh nghiệm xử lý dầu mỡ đóng cục trong đường ống hiệu quả

Thông thường, nhiều chị em khi thấy nước thoát chậm hoặc tắc nghẽn sẽ áp dụng ngay các mẹo vặt như: dùng nước sôi, nước rửa bát, baking soda + chanh,… đổ xuống cống để thông tắc. Tuy vậy, cách thông cống nghẹt này chỉ có thể áp dụng trong những trường hợp tắc nghẽn nhẹ và hiệu quả khó lâu dài, thậm chí như ‘mò kim đáy bể’.
 
chia-se-kinh-nghiem-xu-ly-dau-mo-dong-cuc-trong-ong-thoat-nuoc-don-gian-nhung-hieu-qua 3
... và đây là kết quả chỉ trong thời gian ngắn.
 
Theo kinh nghiệm của O Nữ thì, dầu mỡ đóng cục trong đường ống không thể dễ dàng bị “đánh bại” chỉ bởi những thứ kể trên. Phần lớn trường hợp áp dụng các mẹo vặt đều sẽ bị tắc nghẽn lại chỉ trong thời gian ngắn. Ở bài viết trước, O Nữ đã chia sẻ với bạn đọc cách thông cống nghẹt bằng nước thông cống giúp xử lý thông tắc nhanh tức thời. Tuy nhiên, lượng dầu mỡ sẽ tiếp tục được thải xuống cống hàng ngày từ quá trình chế biến thực phẩm, mặt khác bạn không thể dùng hóa chất quá nhiều vì sẽ gây ăn mòn đường ống. Vậy nên, hãy áp dụng theo hướng dẫn sau đây nếu bạn muốn xử lý triệt để lâu dài!

Bước 1: Xử lý thông tắc tức thời

Khi cống bị nghẹt, điều đầu tiên cần làm là phải thông tắc nhanh để nước thải có thể trôi xuống cống. Bạn có thể xem lại bài hướng dẫn cách thông cống nghẹt bằng nước thông cống để xử lý hiệu quả và an toàn.

Bước 2: Xử lý dầu mỡ đóng bám triệt để

Sau khi thực hiện bước 1, lúc này đường ống cơ bản đã thông thoáng trở lại. Tuy nhiên, hóa chất chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn và các mảng dầu mỡ bám trong đường ống vẫn chưa được xử lý hoàn toàn. Vì thế, các bạn nên sử dụng thêm các chế phẩm vi sinh ăn mỡ để phân hủy triệt để dầu mỡ lâu dài. Một số loại O Nữ đã dùng và thấy rất hiệu quả như: EcoClean Clog Away (đóng gói dạng bột và cần hòa tan vào nước trước khi sử dụng), EcoClean L 100F (dạng lỏng, mua về dùng ngay),…

Chế phẩm vi sinh ăn mỡ là gì?

Có thể nhiều bạn đọc chưa biết: Chế phẩm vi sinh (tên tiếng Anh là Pro-biotics) là những sản phẩm an toàn sử dụng các vi sinh vật (lợi khuẩn). Đơn cử như để xử lý dầu mỡ, các sản phẩm này sẽ phân lập các tế bào vi khuẩn chuyên phân hủy chất hữu cơ và chất béo. Khi được đưa vào đường ống, hàng tỉ tế bào vi khuẩn sẽ nhanh chóng tăng sinh khối và sử dụng dầu mỡ trong đường ống để duy trì sự sống, vì thế giúp bảo dưỡng và ngăn ngừa dầu mỡ đóng bám gây tắc nghẽn.
 
Nói cách khác, hóa chất giúp thông cống nhanh chóng còn vi sinh ăn mỡ giúp bảo dưỡng đường ống lâu dài.
 
Đó là kinh nghiệm thực tiễn, O Nữ chia sẻ lên đây không nhằm mục đích thương mại mà chỉ đơn thuần hiểu rõ ‘nỗi khổ’ khi cống bị nghẹt. Với cách làm kể trên, chị em có thể. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công!
 
Theo: O Nữ t/h.
 
 
Tags: kinh nghiệm thông ống thoát nước đơn giản , cách xử lý dầu mỡ đóng cục trong ống thoát nước

# Bài mới

O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!
Tin quảng cáo