0964 781 755
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon 0964 781 755
6:00 AM - 9:00 PM

Hướng dẫn cách thông cống nghẹt của quán ăn bằng nước thông cống an toàn hiệu quả

Nước thông cống có thể thông tắc cống rất hiệu quả. Song, hãy xem kỹ bài hướng dẫn cách thông cống nghẹt bằng nước thông cống này để đảm bảo an toàn nha các bợn!

Hướng dẫn cách thông cống nghẹt của quán ăn bằng nước thông cống an toàn hiệu quả
Trong một buổi “tọa đàm” với mấy bợn hàng và các bác hàng xóm dễ thương về cách thông cống nghẹt hiệu quả thì giải pháp được đưa ra nhiều nhất là sử dụng các loại nước thông cống, bột thông cống,… O Nữ cũng tán thành cách này bởi vừa tiết kiệm chi phí mà vừa thông cống nhanh, chớ gọi mấy ông thợ thông cống đến thì tốn cả đống tiền mà lại còn phải mất thời gian chờ đợi nữa. Tuy vậy, nhiều bợn cũng không dấu giếm được sự lo lắng bởi ai cũng biết “sản phẩm loại này khi xử lý có thể bắn ngược trở lại, nếu không tránh kịp sẽ bị bỏng da rất nguy hiểm bởi đó đều là những hóa chất tẩy rửa mạnh”. Nghe vậy, một bác hàng xóm cao niên liền xua tay, bảo: “cháu tôi bán quán hủ tiếu xương vẫn thường dùng nước thông cống để xử lý mà có sao đâu, miễn là có biện pháp bảo hộ hiệu quả là được…”. O Nữ thì được cái ham học hỏi nên rất chịu khó tiếp thu kiến thức, hơn nữa đây lại là kiến thức rất có ích bởi “cái sự nghẹt cống có thể ập đến bất cứ lúc nào”.
 
Thấy O Nữ cứ ngồi lẩm ba lẩm bẩm (thật ra là đang ghi nhớ cách thực hiện) nên một số bợn quay sang hỏi bán quán như vậy rồi cống thoát nước có khi nào bị nghẹt không, chứ theo như lời mọi người thuật lại thì quán ăn rất thường xuyên gặp tình trạng tắc nghẽn cống bởi mấy cái chất béo (dầu, mỡ) trong nước thải cứ đóng lại trong đường ống rồi gây nghẹt.
 
huong-dan-cach-thong-cong-nghet-cua-quan-an-bang-nuoc-thong-cong-an-toan-hieu-qua 2
Dầu mỡ thải tích tụ - Nguyên nhân chính gây nghẹt cống.
 
Được cái tính thật thà nên nghe hỏi vậy thì O Nữ cũng nói thật luôn là hầu như quán nào cũng phải gặp sự cố nghẹt cống, nếu may mắn thì ít bị nghẹt còn như mà “kém” may mắn thì cứ cách vài ngày cống sẽ lại bị nghẹt, nhưng mà được cái quán của O Nữ thuộc dạng “siêu may mắn” nên phải rất lâu mới bị nghẹt cống một lần.
 
Nói vậy cho vui chứ các bợn cũng biết, O Nữ bán bánh canh cá lóc ở Sài Gòn nên lượng dầu mỡ thải hàng ngày chủ yếu là từ cá lóc, mà cá lóc thì lượng mỡ phải nói là không đáng kể nên đường cống ít bị nghẹt cũng phải, chứ mà như các quán như: bún bò, hủ tiếu xương, phở bò,… thì phải xử lý lượng dầu mỡ thải chứ không là bị nghẹt cống nhanh lắm.

Hướng dẫn sử dụng nước thông cống an toàn, hiệu quả

Nước thông cống là gì thì chắc ai cũng biết bởi “cái tên nói lên tất cả”, không chỉ giúp xử lý cống quán ăn mà những sản phẩm loại này còn có thể giải quyết tình trạng thông tắc bồn rửa bát của gia đình rất hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng nước thông cống O Nữ xin nhắc lại là không bắt buộc các bợn phải làm theo, nếu không cảm thấy tự tin hoặc “nhát tay” hoặc chất liệu đường ống không đảm bảo (ống ruột gà chẳng hạn) thì hãy gọi thợ thông cống cho an toàn nhé!
 
huong-dan-cach-thong-cong-nghet-cua-quan-an-bang-nuoc-thong-cong-an-toan-hieu-qua 3
 
Rồi, đầu tiên bợn hãy chuẩn bị cho O Nữ 1-2 chai nước thông cống, có rất nhiều thương hiệu khác nhau từ “thượng vàng hạ cám” (loại mạnh nhất từ 60k-70k) nên tùy thuộc theo mức độ nghiêm trọng mà lựa chọn nhé.

Bước 1: Ngồi chờ nước rút

Thực tế, bợn sẽ không thể thông tắc hiệu quả khi nước đang nổi “lềnh bềnh” trên mặt sàn như vậy được. Mặt khác, nếu đổ nước thông cống lúc này sẽ khiến nước sôi lên và có thể bắn lên người bợn đấy. Vậy nên, hãy chờ cho đến khi nước rút một phần nào đó hoặc tát cạn phần nước trên bề mặt đi rồi hãy xử lý.

Bước 2: Mặc đồ bảo hộ

Sau khi nước đã rút hoặc chí ít cũng đã rút khỏi miệng cống thì lúc này bợn hãy mặc đồ bảo hộ như: găng tay và ủng cao su (loại dành cho vệ sinh công nghiệp), quần/áo tay dài, khẩu trang, mắt kính,… vào. Đừng coi nhẹ việc làm này bởi những vật dụng này sẽ bảo vệ bợn trong trường hợp chẳng may bị bắn trúng lên người, đã có nhiều trường hợp bị bỏng nặng phải cấp cứu vì xem thường việc làm này khi thông cống. Sau khi đã mặc đồ bảo hộ xong xuôi, bợn hãy xả đầy nước vào một cái xô nhỏ và để đó, một lát nữa sẽ dùng đến.

Bước 3: Bật tung nắp chai thông ngay đường cống

Nói bật tung cho thấy “hùng hồn” chứ thật ra bợn nên vặn nhẹ nhàng và mở nắp chai ra. Sau đó, chầm chậm đổ dung dịch thông cống xuống đường ống. Khi đổ, bợn sẽ nghe dưới cống sôi sùng sụt (cảm giác như đang ở gần núi lửa sắp phun trào vậy) là do hóa chất đang bắt đầu phân hủy dầu mỡ, tóc, rác tích tụ trong cống, quá trình này sẽ phát sinh nhiệt và khí độc. Vì thế nếu bợn đổ quá nhanh, hóa chất sôi lên sẽ phun trào ngược lên miệng cống. Hãy thực hiện chầm chậm và chia thành nhiều đợt, đợi khi nước trong cống rút thì bợn tiếp tục đổ dung dịch xuống, cứ thực hiện chầm chậm như vậy, hết chai này thì lại mở tiếp chai còn lại và làm tương tự. Sau khi thấy nước trong cống đã rút hoàn toàn, lấy xô nước đã chuẩn bị dội thật mạnh xuống cống, làm như vậy vừa để kiểm tra khả năng thoát nước vừa giúp đưa hóa chất xuống sâu dưới cống hơn.
 
À còn một điều cực kỳ quan trọng O Nữ phải nhắc nhở các bợn. Trong suốt quá trình đổ nước thông cống, tuyệt đối nghiêm cấm các bợn “thập thò” đưa mặt vào quan sát cống bởi nước thông cống khi bị sôi sẽ có khả năng bắn thẳng lên miệng cống rất nguy hiểm (có thể cao đến cả mét). Nhiều người không biết điều này nên “dung nhan” đã bị hủy hoại.
 

Thông cống nghẹt bằng nước thông cống mất bao lâu?

 
Câu hỏi này hơi khó trả lời à nghe. Thường thì O Nữ chỉ mất tầm 20-30 phút là cống thoát nước lại rút nhanh với “tốc độ ánh sáng”. Nhưng, tùy theo tính chất nước thải và mức độ nghiêm trọng mà thời gian thông cống sẽ nhanh hoặc chậm hơn.

Bước 4: Bật quạt thông gió

Lượng khí độc phát sinh rất lớn, kèm theo đó là mùi hôi cống nồng nặc rất khó chịu, nếu hít quá nhiều sẽ gây ra các dấu hiệu khó thở và ngạt thở tạm thời. Vì thế, sau khi thông cống các bợn cần mở tất cả cửa sổ, quạt thông gió để thổi bay khí độc ra ngoài. O Nữ khuyên các bợn nên thông cống vào buổi tối sau khi mọi hoạt động sử dụng nước đã ngừng hẳn, như vậy sẽ hiệu quả hơn. Mặt khác, thông cống vào buổi tối sẽ không làm ảnh hưởng đến thực khách đang thưởng thức món ăn.
 
 
Như vậy, O Nữ vừa chia sẻ xong cách sử dụng nước thông cống an toàn và hiệu quả. Nếu đã thực hiện theo đúng các bước trên mà nước cống vẫn “trơ trơ” ra thì xác định là bợn phải gọi thợ rồi, có khi đường ống bị vôi hóa phải thay mới cũng nên. Muốn biết O Nữ là ai, hãy đến ngay Số 85 Vũ Tùng, Phường 2, Quận Bình Thạnh ngay nhé! Thôi, chúc các bợn thông cống thành công, O Nữ phải bán bánh canh đây, hẹn gặp lại các bợn ở các chuyên mục sau!
 
 
 
Tags: cách thông cống nghẹt hiệu quả , cách sử dụng nước thông cống , nước thông cống là gì

# Bài mới

O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!
Tin quảng cáo