0964 781 755
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO O NỮ
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO O NỮ
phone icon 0964 781 755
6:00 AM - 9:00 PM

Nhiều trẻ em phải trả giá đắc bởi sự bất cẩn của người lớn

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chính sự bất cẩn của người lớn đã vô tình đẩy các bé đến bờ vực nguy hiểm tính mạng. Dưới đây, O Nữ xin được tổng hợp những trường hợp bất cẩn vô cùng nguy hiểm mà các bậc phụ huynh cần lưu ý.

Nhiều trẻ em phải trả giá đắc bởi sự bất cẩn của người lớn

Ăn bột thông bể phốt, 22 học sinh tiểu học phải cấp cứu

Vụ việc gần đây nhất nói về sự bất cẩn của người lớn phải kể đến chính là việc 22 học sinh tiểu học tại Hải Dương phải nhập viện do ăn nhầm bột thông bể phốt. Các bé vốn có tính hiếu động và không thể biết được bột thông cống nguy hiểm như thế nào khi ăn phải.
 
Nhiều cư dân mạng sau khi xem bản tin trên thường “ném đá” giáo viên vì bất cẩn. Song, O Nữ lại cho rằng phụ huynh cũng cần chịu một phần trách nhiệm, bởi đã không biết giáo dục các bé “không được lấy cắp và sử dụng đồ của người khác khi không được cho phép”. Qua đó phản ánh rõ cách sống ẩu và phương pháp giáo dục của người lớn.

80 học sinh nhập viện vì súc miệng bằng Flour sai cách

Tổ chức các buổi súc miệng với flour cho học sinh tiểu học là một việc nên làm, bởi có thể giúp các bé nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng. Mặc dù vậy, thầy cô và phụ huynh cần hướng dẫn các bé tuân thủ các quy định khi thực hiện một cách nghiêm chỉnh, như: sau khi ngậm flour phải súc miệng lại bằng nước sạch từ 3-4 lần, không được ăn uống trong vòng 30 phút sau khi ngậm flour.
 
Tuy nhiên, chính sự bất cẩn và hướng dẫn quy trình cẩu thả của giáo viên đã khiến 80 học sinh tại Trường tiểu học Khánh Bình 1 (Cà Mau) nhập viện. Nhiều bé cho biết chỉ súc miệng một lần rồi ăn uống ngay nên thuốc trôi vào dạ dày gây ngộ độc.

Trẻ sơ sinh suýt tử vong vì uống nhầm thuốc trừ sâu đựng trong chai trà xanh

Sự việc xảy ra ở tỉnh Long An. Theo lời thuật lại, một bé trai 15 tháng tuổi có biểu hiện sùi bọt mép, ói liên tục ngay khi người nhà phát hiện bé cầm chai trà xanh đựng thuốc trừ sâu để uống. Ngay lập tức, bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Long An. May mắn là bé được các bác sĩ cấp cứu kịp thời nên sau 7 ngày hồi sức bé đã có dấu hiệu khả quan.
 
Đổ loại hóa chất nguy hiểm như thuốc trừ sâu vào chai trà xanh thì chẳng khác nào kế “điệu hổ ly sơn” của Khương Tử Nha thời xưa. Và kết quả thì chỉ khiến tai họa giáng xuống đầu.

Bà nội đưa hóa chất tẩy rửa móng tay cho cháu uống

Thấy bé gái 3 tuổi (ở Đồng Nai) đòi uống nước, bà nội liền tiện tay lấy chai nước trên bàn xuống cho cháu. Sau khi uống xong, bé bắt đầu ho sặc sụa, nôn ói liên tục,… khi đó bà nội mới kiểm tra thì phát hiện đã đưa nhầm chai “hóa chất rửa móng tay”. Wtf?
 
Ngay lập tức bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, may mắn bé gái không gặp phải tổn thương quá nặng.
 
 
Trên đây là một số trường hợp vì sự bất cẩn của người lớn đã khiến các bé gặp nguy hiểm. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, những điều kể trên sẽ gióng lên hồi chuông để người lớn cẩn thận hơn khi chăm sóc trẻ nhỏ.
 
Theo: Zing News - O Nữ t/h.
 
 
Tags: Nhiều trẻ em phải trả giá đắc bởi sự bất cẩn của người lớn

# Bài mới

O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!