0964 781 755
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon 0964 781 755
6:00 AM - 9:00 PM

Cách làm nến thơm khử mùi bằng trái thơm cực đơn giản

Trái thơm không chỉ có thể làm thức ăn, mà còn có thể hô biến thành nến thơm 100% Ọt-ga-níc, vừa hiệu quả lại an toàn. Các bợn có muốn thử thực hiện không? Nếu có, hãy xem cách làm dưới đây nhé!

Cách làm nến thơm khử mùi bằng trái thơm cực đơn giản
O Nữ vốn nổi danh là người dễ gần nên nhiều chị em sau khi ăn bánh canh cá lóc ở quán xong thì thường nán lại một lúc để tâm sự, chuyện tình củm cũng nhiều, chuyện gia đình cũng không ít. Có lần O Nữ lại còn được các chị khen là “bán bánh canh cá lóc mà sao nhà bếp lại không bị có mùi tanh, trong khi những quán khác cũng bán món ăn này thì lại thấy mùi tanh của cá dù chỉ mới bước vào cửa…”. Thật ra, cũng có bí quyết cả các bợn ạ!
 
Đó là dùng nến thơm để khử mùi trong nhà bếp sau khi chế biến. Nến thơm ở đây không phải là những loại bán sẵn trên thị trường, tất nhiên O Nữ không bao giờ tự “rước họa” vào thân khi mạo hiểm sử dụng những sản phẩm tạo mùi hương từ hóa chất tổng hợp như vậy, mà nến thơm O Nữ nói ở đây là “hô biến” trái thơm thành nến thơm 100% Ọt-ga-níc, vừa hiệu quả lại an toàn. Các bợn có muốn thử thực hiện không? Nếu có, hãy xem cách làm dưới đây nhé!

Cách làm nến thơm khử mùi bằng trái thơm

Trước khi hướng dẫn các bợn cách thực hiện, O Nữ xin nhắc lại là cách khử mùi nhà bếp bằng trái thơm có thể sẽ khiến bạn gây “nghiện” bởi quá dễ thực hiện, khử mùi tốt mà lại siêu tiết kiệm. Bắt tay thực hiện nào:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 trái thơm tươi chưa gọt vỏ, nên chọn những quả còn tươi xanh để sử dụng được lâu;
+ 1 cây nến nhỏ, loại đốt lồng đèn hoặc đốt tinh dầu mua ở các tiệm tạp hóa;
+ 1 cây dao thật sắc;

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Dùng dao cắt ngang phần cuống để trái thơm có thể đứng được;
 
cach-lam-nen-thom-khu-mui-bang-trai-thom-cuc-don-gian 1
Cắt ngang phần cuốn để tạo chỗ đứng cho trái thơm.
 
+ Bước 2: Dùng dao khoét một lỗ to trên thân trái thơm, dùng thìa lấy hết phần thịt thơm cho vào chén. Bạn có thể mang phần thịt này nấu canh hoặc ăn sống để tránh lãng phí;
 
cach-lam-nen-thom-khu-mui-bang-trai-thom-cuc-don-gian 3
Phần thịt thơm được lấy ra.
 
+ Bước 3: Đặt trái thơm lên đĩa nhỏ, tiếp theo đặt nến vào bên trong quả thơm và thắp nến. Hơi nóng từ ngọn nến sẽ giúp đốt nóng quả thơm, qua đó giúp hương tinh dầu được khuếch tán ra bên ngoài;
 
+ Bước 4: Và đây là thành quả!
 
cach-lam-nen-thom-khu-mui-bang-trai-thom-cuc-don-gian 4
Nến thơm khử mùi làm bằng trái thơm sau khi hoàn thành.
 
Như vậy, chỉ sau 4 bước đơn giản các bợn đã có được một ngọn nến thơm vừa an toàn vừa hiệu quả rồi. Bây giờ chỉ cần đặt vào nhà bếp hoặc bất cứ nơi nào cần khử mùi là được. Chúc các bợn thành công!
 
 
Tags: cách làm nến thơm khử mùi bằng trái thơm , cách khử mùi bằng trái thơm , cách làm nến trái thơm , bánh canh o nữ

# Bài mới

O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!