...
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon ...
6:00 AM - 9:00 PM

Thực hư chuyện bà bầu đi đám tang gây nguy hiểm cho thai nhi?

Nhiều chị em khi đang trong giai đoạn mang thai thường 'e ngại' khi đến viếng đám tang, vậy điều này đúng hay sai?

Thực hư chuyện bà bầu đi đám tang gây nguy hiểm cho thai nhi?
Nhắc tới mới nhớ, cách đây ít hôm O Nữ có về quê dự đám tang của một người bà con cô cậu. Ở đây cứ hễ nhà nào có đám tang thì gần như mọi người trong làng đều đến chia buồn với gia đình. Nhưng mà thật kỳ lạ là chị D. hàng ngày vẫn sang nhà chơi nhưng mấy ngày có tang thì tuyệt nhiên không thấy chị đến chia buồn, mặc dù trước đó vẫn thường lui sang nhà chơi.
 
Thấy vậy, đợi khi đám xong xuôi O Nữ mới lân la sang hỏi thì chị D. mới tâm sự: “Cụ mất em cũng thương xót. Nhưng ở quê miềng các cụ vẫn bảo phụ nữ mang thai không được sang đám tang vì sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi!”. Bấy giờ O Nữ mới vỡ lẽ nguyên nhân, thật ra nhiều chị em vẫn thường có quan điểm như vậy. Vậy, điều này đúng hay sai?

Chuyên gia nói gì về quan điểm phụ nữ mang thai không nên đi đám tang?

thuc-hu-chuyen-ba-bau-di-dam-tang-gay-nguy-hiem-cho-thai-nhi 1
 
Quan điểm trên không sai bởi theo BS. Vũ Duy San (Bệnh viện ĐH Y Hà Nội) thì khi đến đám tang sẽ khiến cả mẹ lẫn bé dễ gặp phải cảm lạnh bởi khi xác chết phân hủy sẽ tạo ra một loại hàn khí rất dễ gây cảm lạnh, bên cạnh đó phụ nữ mang thai phải chứng kiến sự đau thương, mất mát,… có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Vậy là đã rõ rồi nhé, khi mang thai chị em không nên đến viếng đám tang vì những điều kể trên, chớ không phải vì các lý do mê tín rằng thai nhi sẽ bị “ma ám”, ốm yếu, bệnh tật,… Ngoài ra, khi mang thai chị em cần biết chính xác những quan điểm sau đây:

a) Phải kiêng cử không được “làm chuyện ấy” trong thời gian mang bầu

thuc-hu-chuyen-ba-bau-di-dam-tang-gay-nguy-hiem-cho-thai-nhi 2
 
Sai. Trên thực tế, lại hoàn toàn ngược lại. Theo BS. Lê Thị Kim Dung thì phụ nữ mang thai vẫn có thể tận hưởng cảm giác ân ái cùng chồng. Tuy nhiên, cả hai không nên sử dụng những tư thế “lạ” mà nên lựa chọn cách phù hợp để tạo cảm giác thoải mái nhất.

b) Bà bầu có thể uống một ít rượu

Sai. Quan điểm này là hoàn toàn sai bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mẹ uống rượu (dù ít hay nhiều) khi mang thai sẽ dễ khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh và chậm phát triển trí tuệ. Vậy nên, tốt nhất là chị em dù có “ghiền” cách mấy cũng tuyệt đối không được uống rượu trong các giai đoạn mang thai nhé!

c) 3 tháng cuối kỳ mẹ bầu nên uống ít nước để tránh tình trạng chân phù nề

Sai. Theo các chuyên gia sức khỏe thì ở giai đoạn này, phụ nữ mang thai cần uống nhiều nước để hạn chế các vấn đề “xuống nước” ở bà bầu. Còn tình trạng sưng phù ở phụ nữ mang thải chẳng liên quan gì đến việc uống nước nhiều hay ít.

d) Phụ nữ có thai không nên ăn cá lóc

thuc-hu-chuyen-ba-bau-di-dam-tang-gay-nguy-hiem-cho-thai-nhi 3
 
Sai. Thịt cá lóc là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thậm chí trong y học đây còn được xem là một vị thuốc giúp bồi bổ cho người mang thai. Vì thế, chẳng có lý do gì mà không ăn loại thực phẩm tốt này. Thực tế, những quán bánh canh cá lóc ở Sài Gòn hàng ngày vẫn tiếp đón rất nhiều mẹ bầu đến ăn đấy thôi!

e) Phụ nữ sau 30 tuổi sinh con khó

Đúng. Theo BS. Hồ Mạnh Tường, chị em nên sinh con đầu lòng trước 30 tuổi bởi khi đó người phụ nữ đạt thể trạng tốt nhất, nếu có gia đình muộn thì hãy cố gắng có con trước 35 tuổi.

f) Phụ nữ mang thai không nên ngồi xổm khi gội đầu 

Đúng. Theo BS. Phạm Thị Thái thì việc ngồi xổm trong lúc gội đầu sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến phần tử cung phía dưới của mẹ. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý đến nhiệt độ nước để không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

g) Những nơi mẹ bầu không nên tới?

Ngoài đám tang, mẹ bầu tuyệt đối không nên đến những phòng chụp X-quang, các cửa hàng hóa chất, bar / beerclub, các cửa hàng bán linh kiện điện tử, cơ sở sửa chữa,… Còn lại, những nơi như: biển, tàu thuyền, đồng ruộng, vườn hoa quả,… thì mẹ bầu cứ đến thoải mái nhé!
 
 
Như vậy, O Nữ vừa cùng chị em tìm hiểu một số quan điểm Đúng/Sai trong giai đoạn mang thai. Hy vọng với những kiến thức này chị em sẽ cảm thấy thoải mái hơn và không phải đắn đo nữa!
 
 
Tags: phụ nữ mang thai không đi đám tang là đúng hay sai , phụ nữ mang thai , đám tang , chuyện mẹ và bé

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
phần mềm tải ảnh trên instagram.com
O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!
Tin quảng cáo