0964 781 755
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO O NỮ
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO O NỮ
phone icon 0964 781 755
6:00 AM - 9:00 PM

Trả lại bộ lòng con cá cho tao…!

Người ta thường bảo nhau thịt cá lóc ăn mát, bổ dưỡng, song, cũng có người nói chưa chắc! Nhưng có một điều mà O Nữ chắc chắn là trong con cá lóc có một bộ phận rất khó chia, đó là bộ lòng cá. Bởi thế mà có không ít tình huống dở khóc dở cười.

Trả lại bộ lòng con cá cho tao…!
O Nữ xin kể một câu chuyện thật như đùa, cũng tại cái bộ lòng cá lóc đồng “bự chà bá” mà làm cho tình cảm cha vợ với con rể được một phen sứt mẻ. Số là bữa nọ O Nữ có về nhà ông bạn học cũ ở miệt Tháp Mười ăn giỗ, ở xứ này bà con chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa, muốn vào được nhà phải gửi xe ở tít ngoài đường cái rồi lội bộ men theo con đê băng qua mấy cánh đồng mới tới. May sao về đúng dịp lúa mới cấy, mấy thảm lúa xanh mượt trải dài cò bay thẳng cánh xen lẫn mùi mạ non đúng là không bút sắc nào tả được.
 
cháo cá lóc rau đắng
 
Có hai cha con cùng đi ăn giỗ, ngồi cùng O Nữ. Thực đơn hôm nay của gia chủ chủ yếu là mấy món “cây nhà lá vườn”, còn món để mấy ông nhậu sương sương là cháo cá lóc đồng ăn kèm với mớ rau đắng đất non “lặt lìa”. Nhìn con cá cỡ kí rưỡi, nằm chễm chệ gần chật lòng đĩa, đường kính hơn gang tay, bộ lòng cá “hoang” béo ngậy nghi ngút khói. Rõ thèm, anh con rễ kiềm lòng không đặn, quơ đũa xớt ngay bộ lòng chấm ngập mắm nhỉ, nhai rao ráo, tấm tắc khen ngon rồi lại nâng ly.
 
Phần người cha lúc đầu vẫn vui vẻ hả hê với mọi người, đột nhiên sậm mặt lại, hậm hực. Lúc ra về, hai cha con bước thấp bước cao chung đường. Ngặt nỗi, anh con rể đi sau thì bị cha vợ chửi, đi trước thì càng “vuốt mặt không kịp”. Rõ khổ, anh lội hẳn xuống ruộng cho vừa ý thì ông “nhạc” lại xỉa “tàu ghe chở không hết”. Ấm ức quá, anh mới ngửa mặt lên trời, than: “Trời ơi, sao tui khổ tâm quá trời! Cha muốn tui làm sao mới vừa lòng hả dạ?”. Như bắt trúng đài, ông cha vợ chỉ thẳng mặt chàng rể, nghiến răng, giọng gầm gừ: “Mày nhả trả lại bộ lòng con cá hồi nãy cho tao!”. Mấy người đi cùng nghe thấy, ai cũng muốn cười nhưng chẳng dám.
 
Thằng Chiến “Cò” tủm tỉm đúc kết: “Lòng cá lóc nóng… chảy máu cam chứ chẳng chơi!”. Đúng thiệt là đừng bao giờ quên câu “kính lão đắc thọ” hoặc “tiên chủ hậu khách” thì mới có thể “đầu xuôi đuôi lọt” khi đi ăn giỗ ở miền Tây sông nước này.
 
Qua câu chuyện này O Nữ rút ra bài học xương máu, đó là: khi đi ăn giỗ, muốn gấp bộ lòng cá tuyệt đối phải nhìn trước ngó sau, quan sát kỹ nét mặt từng người để tránh phải “ăn ly” sau đó! :D
 
Tags: trả lại bộ lòng con cá cho tao , vuốt đuôi cá lóc trời , lòng cá lóc

# Bài mới

O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!