0964 781 755
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO O NỮ
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO O NỮ
phone icon 0964 781 755
6:00 AM - 9:00 PM

F&B thời 4.0: Chỉ cần gõ “quán ăn gần đây” là tha hồ lựa chọn

Giờ đây, Google đã trở nên thông dụng mới phần lớn người Việt. Công cụ tìm kiếm này không chỉ đơn giản là nơi để người dùng internet tìm kiếm kiến thức, mà khi “cái bụng đói meo” bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một quán ăn ngon nào đó ngay gần vị trí của bạn cực đơn giản.

F&B thời 4.0: Chỉ cần gõ “quán ăn gần đây” là tha hồ lựa chọn
Chỉ cần gõ cụm từ “quán ăn gần đây” hay “quán ăn ngon gần đây” trên công cụ tìm kiếm Google là bạn có thể tìm được rất nhiều quán ăn với hàng tá món ngay trên chính trình duyệt. Khi đó, thay vì gọi điện hỏi bạn bè hoặc chạy lang thang dưới trời nắng, chúng ta chỉ việc ngồi một chỗ và lựa chọn. Điều khó chịu duy nhất khi đó có chăng chỉ là không biết nên ăn món gì thôi!
 
Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là khi tìm kiếm Google sẽ hỏi có đồng ý chia sẻ vị trí của mình không thì bạn cần chấp nhận nhé. Bởi chức năng này cũng giống như bạn đồng ý bật GPS và cho phép Google tìm kiếm chính xác hơn thôi.

KINH DOANH QUÁN ĂN THỜI ĐẠI 4.0 CÓ GÌ KHÁC?

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, thời đại mà cuộc cách mạng công nghệ bùng nổ hơn bao giờ hết. Không còn cách nào khác, mọi doanh nghiệp muốn tồn tại cần phải thích nghi, và các quán ăn cũng không phải ngoại lệ. Họ dần tích cực tìm kiếm và khai thác nguồn khách hàng tiềm năng từ môi trường mạng, thay vì chỉ bán cho khách hàng “truyền thống” như trước.

Chỉ cần ngồi nhà cũng có người mang món ăn đến tận nơi

Nhìn lại một chút về quá khứ, các quán ăn chỉ nấu ngon thôi thì chưa đủ, mà còn phải chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ nhiều yếu tố khác như… môi trường chẳng hạn, cứ mỗi khi trời mưa bão hay thời tiết xấu là chủ quán lại thấp thỏm không yên.
 
quán ăn gần đây
 
Nhưng bây giờ thì khác hẳn, thực khách chỉ việc ngồi nhà, mở internet gõ cộc cộc vài từ khóa “quán ăn ngon ở gần đây” là tha hồ mà chọn quán, sau đó chỉ với vài thao tác đặt hàng là món ăn sẽ được phục vụ tận nhà. Không cần quan tâm đến thời tiết, tâm trạng,… thực khách vẫn được thưởng thức món ăn, còn chủ quán thì lại vui gấp bội.

Thu hẹp trở ngại địa lý, giao thông

Đứng trên khía cạnh cá nhân, dù chỉ là một người buôn bán quán ăn nhưng O Nữ cũng nhận thấy thực khách đang ngày càng được phục vụ tốt hơn. Theo lời của một vài khách biết đến quán O Nữ nhờ vào các đề xuất của Google khi họ tìm kiếm từ khóa “bánh canh cá lóc ngon gần đây”, thấy được nhiều người review ngon nên ghé ăn thử!.
 
quán ăn ngon ở gần đây
 
Thậm chí, nếu không biết đường đi, chỉ cần tìm kiếm tên quán ăn trên ứng dụng Google Maps thực khách còn được chỉ dẫn đường đi cụ thể, dễ dàng. Đó thật sự là một tín hiệu đáng vui mừng không chỉ riêng quán bánh canh O Nữ mà của ngành ăn uống nói chung, giúp tiếp cận thực khách hiệu quả hơn.

Thông tin quán được tường minh

Ngày nay, để tìm được quán ăn ngon, hợp khẩu vị và tránh được tình trạng kém chất lượng của một số quán “treo đầu dê bán thịt chó” khá dễ dàng. Ngoài Google, sự ra đời của các trang ẩm thực như: Foody.vn, Lozi, Tripadvisor,… sẽ giúp thực khách tìm được câu trả lời chính xác. Đơn cử như Foody.vn, ngoài tính năng tìm kiếm quán ăn ở gần đây, trang này cung cấp khá đầy đủ thông tin của quán ăn (thực đơn, giá, khuyến mãi,…), bên cạnh đó thực khách có thể tham khảo qua các bài review từ những người đã từng thưởng thức ở quán để đưa ra lựa chọn món ăn. Ngoài ra, thực khách còn có thể để lại lời khen, góp ý hoặc phê bình món ăn ở quán nếu muốn.
 
Những điều kể trên không chỉ tạo ra sự tiện lợi cho thực khách, mà còn góp phần thúc đẩy quán ăn phục vụ tốt hơn, món ăn ngon hơn,… để đáp ứng nhu cầu của thực khách.
 

KHÔNG “YÊU” ĐỪNG NÓI LỜI “CAY ĐẮNG”!

Đây là những lời tận đáy lòng mà O Nữ muốn thay mặt các quán ăn được nói lên!
 
Có câu “chín người mười ý”, thật khó để có thể nấu ra món ăn hợp khẩu vị với tất cả thực khách, có người thấy ngon nhưng cũng có người thấy không vừa miệng. Vậy nên, nếu chẳng may bạn không ưng cũng xin đừng để lại lời cay đắng!
 
Với bạn, một bài review chê bai khiến bạn hả hê được một lúc rồi bạn sẽ quên, nhưng với một quán ăn, khi nhận 1 bài review chê bai được chia sẻ lên internet sẽ khiến quán gặp thiệt hại rất khủng khiếp. Tất nhiên là nếu quán ăn đó thuộc dạng “treo đầu dê bán thịt chó” thì cần lên án để mọi người cùng tránh, nhưng nếu quán chỉ bị sơ sót nhỏ hoặc món ăn không vừa miệng thì bạn chỉ cần góp ý nhẹ nhàng để họ phục vụ tốt hơn thôi.
 
Tags: quán ăn gần đây , bánh canh cá lóc ngon ở gần đây , quán ăn ngon ở gần đây , quán bánh canh cá lóc ngon quận bình thạnh

# Bài mới

O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!