...
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon ...
6:00 AM - 9:00 PM

Những câu hỏi thăm 'kém duyên' trong ngày Tết cổ truyền

Bên cạnh niềm vui được xúng xính quần áo mới hay du xuân trẩy hội, Tết cũng có thể là nỗi ám ảnh khi bạn trở thành “nạn nhân” của những câu hỏi khó đỡ từ họ hàng, làng xóm.

Những câu hỏi thăm
nhung-cau-hoi-tham-kem-duyen-trong-ngay-tet-co-truyen 1
 
Nếu bạn đang đi học: Câu nói ám ảnh nhất của biết bao thế hệ nhi đồng và thanh niên đèn sách mỗi dịp Tết là “Năm nay học lực loại gì? Có được học sinh giỏi không? Con cô/chú được xuất sắc đấy”. Thay vì chọn tẩu vi thượng sách, các thanh niên cứng có thể ứng phó bằng cách tung đòn phủ đầu: “Nhà mình có ôtô chưa ạ?”, “Bác mua được nhà cho con trai cưới vợ chưa?”, “Lương hưu bác được bao nhiêu?”…
 
nhung-cau-hoi-tham-kem-duyen-trong-ngay-tet-co-truyen 2
 
Nếu bạn đã đi làm: Chẳng có gì lạ nếu một ngày bạn nhận được 5-10 câu hỏi cùng nội dung “Năm nay thưởng Tết bao nhiêu?". Nhiều thì không sao nhưng lỡ hẻo, bạn sẽ trở thành nhân vật chính của những cuộc buôn dưa lê dài bất tận rằng thì là mà “Đi làm rồi mà vẫn cần bố mẹ chu cấp”, “Làm ở thành phố nhưng lương chỉ bằng công nhân ở quê”…
 
nhung-cau-hoi-tham-kem-duyen-trong-ngay-tet-co-truyen 3
 
Nếu bạn đang tuổi yêu đương: Ngày Tết chỉ cần đi một vòng từ đầu đến cuối ngõ, thanh niên tuổi cập kê sẽ bị bội thực với hàng tá câu hỏi “Sao chưa đưa người yêu về ra mắt?”, “Bao giờ lên xe hoa?”, “Bao giờ cho ăn cỗ?”... Từ hàng xóm láng giềng đến bà con thân thuộc, ai nấy đều hết mực quan tâm đến chuyện hôn nhân của bạn. Tìm được cách né loạt đạn này vẫn là vấn đề nan giải.
 
nhung-cau-hoi-tham-kem-duyen-trong-ngay-tet-co-truyen 4
 
Nếu bạn đã kết hôn: Con gái, từ lúc chưa có chồng, có chồng rồi hay mang bầu đều không thoát khỏi những câu hỏi kém duyên. Đến lúc nuôi con còn vấp phải vô số câu hỏi về chuyện con gầy con béo, nuôi con kiểu này kiểu khác, sinh thêm đứa nữa cho có nếp có tẻ. Mỗi khi Tết về, không ít đôi vợ chồng trẻ đau đầu với loạt câu hỏi "Có bầu chưa?”, “Khi nào đẻ đứa nữa?”, “Có định đẻ thêm con trai không?”…
 
nhung-cau-hoi-tham-kem-duyen-trong-ngay-tet-co-truyen 5
 
Nếu bạn là phụ nữ: Chị em phụ nữ dường như là đối tượng muôn thuở của những câu hỏi kém duyên. Ngoài chuyện yêu đương, chồng con hay sinh đẻ, vóc dáng cũng là đề tài bị lôi ra thăm hỏi nhiều vào ngày Tết. “Dạo này béo lên à?”, “Mắt có nếp nhăn rồi đấy” là những câu chào khó chịu mà chị em thường gặp phải.
 
nhung-cau-hoi-tham-kem-duyen-trong-ngay-tet-co-truyen 6
 
Cả năm mệt mỏi với công việc chỉ mong được ba ngày Tết vui vẻ, còn gì vui sướng hơn được mọi người chúc tụng những lời hay ý đẹp. Vì thế, O Nữ khuyên các bợn nên tránh những câu hỏi "kém duyên" trên đây để không làm phật lòng gia chủ trong ngày đầu xuân. Quan tâm là cách thể hiện tình cảm, nhưng đôi khi khiến nhiều người rơi vào tình huống khó xử trong dịp đáng lẽ nên vui như Tết. Đừng biến những quan tâm đơn thuần trở thành áp lực cho người đối diện. Tết mà, cần gì hỏi khó nhau!
 
Theo: banhcanhcaloconu.com t/h.
 
Tags: những câu hỏi kém duyên trong ngày Tết

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
phần mềm tải ảnh trên instagram.com
O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!
Tin quảng cáo