...
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon ...
6:00 AM - 9:00 PM

Những bệnh nguy hiểm không ngờ khi bạn 'khóa môi' đối phương

Khi yêu, nụ hôn được xem là cử chỉ tuyệt vời nhất để thể hiện tình yêu với đối phương, chúng ngọt ngào đến mức thậm chí có nhiều cặp tình nhân còn trở nên “nghiện” và có thể khóa môi mọi lúc mọi nơi. Song, nếu bạn nghĩ rằng nụ hôn đơn thuần chỉ là cách thể hiện tình cảm thì có thể bạn đã lầm, bởi cả bạn lẫn nửa kia đều có thể mắc những bệnh nguy hiểm không ngờ tới.

Những bệnh nguy hiểm không ngờ khi bạn
Theo các chuyên gia, bệnh dễ lây lan qua đường ‘hôn hít’ phổ biến nhất có thể là cảm lạnh hay các loại cúm. Không dừng lại ở đó, nụ hôn nóng bỏng kia còn tiềm ẩn một số căn bệnh nguy hiểm khác (bao gồm cả những bệnh thường xuất hiện qua đường tình dục).

a. Bệnh giang mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây lan phổ biến qua đường tình dục. Bệnh gây ra các vết lở loét gây đau nhứt cho bệnh nhân. Các vết loét này thường là những vết thương hở, điều đó khiến bệnh này dễ lây lan sang những người khác khi tiếp xúc.
 
Theo các chuyên gia, con đường phổ biến nhất gây lây nhiễm bệnh chỉ là: quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ qua hậu môn và âm đạo. Mặc dù hôn không phải là con đường phổ biến nhất, song, nếu một trong hai bạn có vết thương hở trong miệng thì việc oral sex sẽ khiến bạn dễ dàng bị lây nhiễm bệnh.
 
nhung-benh-nguy-hiem-khong-ngo-khi-ban-khoa-moi-doi-phuong 2

b. Mụn rộp Herpes

Theo WHO, khoảng 2/3 dân số thế giới dưới 50 tuổi mắc bệnh herpes simplex (HSV-1) hay còn được bết đến là bệnh herpes miệng. Bệnh này gây ra các vết loét bên trong và xung quanh miệng, chính vì thế nếu chẳng may bạn “khóa môi” ai đó đang bị vết thương do HSV-1 gây ra thì bạn sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo. Điều đáng nói là HSV-1 có thể truyền virus sang bộ phận sinh dục.

c. Viêm nướu

Hôn không chỉ liên quan đến việc trao đổi nước bọt cho nhau, mà đó còn là sự trao đổi vi khuẩn từ miệng người này qua miệng người khác. Bạn có biết rằng trong răng miệng con người có hơn 700 loại vi khuẩn khác nhau, vì thế các vi khuẩn có thể gây viêm nướu và cũng có thể gây sâu răng.
 
Các chuyên gia cho biết thêm, mỗi người đều có hệ vi khuẩn tự nhiên của riêng mình trong môi trường miệng. Vì thế, khi một ai đó giữ vệ sinh răng miệng kém, các vi khuẩn trong và xung quanh mô nướu có thể trở nên quá tải và được truyền sang người khác qua nụ hôn của họ. Vậy nên, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là việc duy trì thói quen chăm sóc răng miệng  thật tốt.
 
nhung-benh-nguy-hiem-khong-ngo-khi-ban-khoa-moi-doi-phuong 3

d. Viêm màng não

Tưởng chừng việc “khóa môi” bạn tình không nguy hiểm, hóa ra lại và nguyên nhân lây lan bệnh viêm màng não nguy hiểm. Theo các chuyên gia y tế của CDC, việc tiếp xúc gần gũi với những người bị viêm màng não do virus có thể khiến bạn bị nhiễm virus gây bệnh.
 
 
Đã bao giờ bạn tưởng tượng rằng tình yêu mà không có nụ hôn sẽ như thế nào? Thật sự quá vô vị, đúng không nào! Những bệnh kể trên đây tuy nguy hiểm nhưng điều đó không có nghĩa bạn lo sợ những nụ hôn và bạn cũng không thể lãng tránh điều đó. Hãy cứ thoải mái nhận lấy những nụ hôn nồng cháy và feeling cùng giai điệu tình yêu, miễn là bạn chắc chắn rằng nửa kia đang hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc các bệnh về răng miệng.
 
Theo: Zing News - O Nữ t/h.
 
Tags: những bệnh nguy hiểm khi hôn , những bệnh lây qua đường miệng

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
phần mềm tải ảnh trên instagram.com
O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!
Tin quảng cáo