...
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon ...
6:00 AM - 9:00 PM

[ Hài hước ] Lương chưa có mà 'nợ' đã bủa vây

Nhiều bạn trẻ đi làm chờ ngày lĩnh lương chỉ để... trả nợ. Đôi lúc, họ muốn thử cảm giác rủng rỉnh tiền bạc cũng khó, bởi cứ đến giữa tháng là hết sạch tiền rồi.

[ Hài hước ] Lương chưa có mà
Không phải người ta muốn thiếu dai đâu, nhiều lúc công ty chưa chuyển tiền kịp thôi mà, tình ngay lý gian khó giải thích lắm. "Công ty mình chuyển lương vào ngày 5 hàng tháng, nhưng mới ngày 1 là nhỏ bạn đã gọi đòi tiền rồi. Tiền đâu mà trả? Cũng may là bạn thân nên cũng... nói rồi lại thôi. Có tiền dẫn đi ăn bù là nó quên ngay", Trần Ngọc Tâm (22 tuổi, TP.HCM) cho hay.
 
hai-huoc-luong-chua-co-ma-no-da-bua-vay 2
 
Mua hàng cũng phải tính toán kỹ lưỡng đấy, kẻo giao đến không có tiền trả thì nguy to. Nhiều trường hợp vướng vào tình huống "dở khóc dở cười" giống vậy rồi. "Khi đặt hàng mình tính tới tính lui rồi, ghi chú rõ ràng ngày đó hẵng giao đến. Nhưng hôm đó shipper bỗng tốt lạ thường, giao hàng sớm hơn một ngày. Và... mình không có tiền để trả, vì lương chưa về mà. Mình đành nói dối là đi công tác và dời ngày giao hàng lại thôi. Khổ không gì bằng", Lê Văn Việt (21 tuổi, Tiền Giang) kể.
 
hai-huoc-luong-chua-co-ma-no-da-bua-vay 3
 
"Thật sự không hiểu nổi đám tiệc ở đâu mà nhiều đến thế. Lên TP.HCM được 5 năm mà đủ thứ quan hệ. Tiền đi làm nhiều lúc không đủ để đi tiệc. Chắc mình phải chọn lọc lại mối quan hệ để thử cảm giác rủng rỉnh tiền bạc như bao người khác", Phạm Thùy Anh (23 tuổi, Bạc Liêu) tâm sự.
 
hai-huoc-luong-chua-co-ma-no-da-bua-vay 4
 
Đừng hỏi vì sao tiền đến rồi đi như cơn lốc, tất cả do bạn tiêu tiền quá trớn thôi. "Tháng mới đến thì niềm vui chỉ một mà nỗi buồn lên đến... hai, ba. Hóa đơn liên tiếp dội về, nào là tiền điện, tiền nước rồi đến tiền wifi. Nhiều lúc lương chuyển chậm khiến mình sợ phát khiếp. Chẳng may bị cắt điện khiến mình cách xa thế giới văn minh chắc mình chết mất", Trần Nguyễn Thùy Trân (24 tuổi, Long An) cho biết.
 
hai-huoc-luong-chua-co-ma-no-da-bua-vay 5
 
Nhiều lúc cảm thấy ông trời bất công lắm, bao nhiêu cái xấu, xui xẻo dồn về một lúc, không biết nên khóc hay cười nữa. "Vừa mới sửa xe xong thì điện thoại lại rơi vỡ màn hình. Không hiểu "sao quả tạ" vì sao cứ chiếu mình mãi không thôi. Mới giữa tháng đã phải ăn mỳ gói. Nhưng thôi, cuộc sống mà", Hoàng Ngọc Linh (22 tuổi, Bình Thuận) nói.
 
hai-huoc-luong-chua-co-ma-no-da-bua-vay 6
 
"Tính mình lạ lắm, đã nghèo còn thích giúp người khác. Đến khi bản thân túng thiếu thì người ta không chịu trả tiền. Đôi lúc muốn đòi mà ngại mở lời. Số tiền đó chắc không đòi được nữa rồi. Khổ ghê", La Ngọc Phụng (23 tuổi, TP.HCM) kể.
 
hai-huoc-luong-chua-co-ma-no-da-bua-vay 7
 
Với một số người, ăn là đam mê. Cứ ăn cho đã miệng, tiền bạc kiếm lại mấy hồi. Cứ suy nghĩ vậy mà "nợ ngập đầu". "Tháng nào cũng vậy, cứ đầu tháng là trả nợ hết sạch tiền, cũng tại cái miệng ăn hàng mà ra. Hết trà sữa, bánh tráng trộn rồi vô vàn món ăn hấp dẫn ở Sài Gòn. Thật sự mình không cưỡng lại được, khổ vậy đó", Trần Lê ngọc Thảo (22 tuổi, Kiên Giang) cho hay.
 
hai-huoc-luong-chua-co-ma-no-da-bua-vay 8
 
Đến cuối cùng, cũng vì quần áo mà ra cả. Bao giờ mới bỏ tật ham shopping đây? Mà thôi, đời người có bao nhiêu đâu mà hờ hững, cứ tận hưởng đi. "Quần áo lúc nào cũng sale 50%, 70%, mình biết sống sao bây giờ. Biết là thủ thuật đấy nhưng vẫn mắc bẫy. Chắc tháng này lại tiếp tục... ăn quần áo thay cơm. Mình bị mẹ mắng hoài nhưng chứng nào tật nấy. Nhưng mình hứa sẽ thay đổi. Còn bao giờ thì... không biết", Tiêu Thị Phương Linh (21 tuổi, TP.HCM) nói.
 
Theo: Zing.vn / banhcanhcaloconu.com t/h.
 
Tags: góc hài hước , tranh hài hước

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
phần mềm tải ảnh trên instagram.com
O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!
Tin quảng cáo