0964 781 755
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO O NỮ
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO O NỮ
phone icon 0964 781 755
6:00 AM - 9:00 PM

Những món kiêng kỵ trong tháng cô hồn của người Việt

Theo tín ngưỡng dân gian của người Việt, tháng 7 âm lịch hàng năm được xem là tháng “cô hồn”. Để tránh những điều xui xẻo, mọi sinh hoạt thường nhật trong mỗi gia đình đều được dè chừng, kể cả việc ăn uống cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những món ăn kiêng kỵ trong tháng cô hồn của người Việt bởi chúng khiến nhiều người cảm thấy kém may mắn.

Những món kiêng kỵ trong tháng cô hồn của người Việt

Thịt chó

Đây là một trong những món ăn gây tranh cãi nhất hiện nay. Những người yêu thương động vật này vẫn thường xuyên lên án các hoạt động giết thịt loài vật này vì cho rằng chúng là những “người bạn trung thành” nhất với con người, trong khi số còn lại cho rằng thịt chó rất giàu đạm và bổ dưỡng. Nhưng dù thế nào, bạn cũng nên loại bỏ món ăn này khỏi thực đơn trong tháng cô hồn.
 
Những món kiêng kỵ trong tháng cô hồn của người Việt 2
 
Theo quan niệm dân gian, ăn thịt chó vào những ngày đầu tháng, ngày Tết hay trong tháng cô hồn là điều tuyệt đối nên tránh bởi điều đó sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điềm gỡ, kém may mắn. Dù thế nào thì O Nữ cũng đồng tình với việc không ăn thịt chó bởi chúng thực sự đáng yêu!

Cháo trắng

Theo dân gian, cháo trắng là món ăn được dùng để cúng cô hồn, dã quỷ và những người “khuất mặt khuất mày”. Chính vì thế, việc ăn cháo trắng bị ví như bạn đang tranh giành đồ ăn với họ, điều đó có thể khiến bạn gặp hạn. Vậy nên, cần tuyệt đối tránh món ăn này trong tháng cô hồn.
 
Những món kiêng kỵ trong tháng cô hồn của người Việt 3

Mực

Mặc dù loài hải sải này có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và kích thích vị giác. Song, mọi món ăn liên quan đến mực lại nằm trong danh sách tuyệt đối không nên đụng đũa trong tháng cô hồn. Bởi cái tên nói lên tất cả: đen như mực!
 
Mặt khác, dáng đi giật lùi của mực còn gợi đến sự trì trệ, không thăng tiến,... Đã đen lại còn không thăng tiến, ai lại không sợ chứ?
 
Những món kiêng kỵ trong tháng cô hồn của người Việt 4

Mắm tôm

Là một phần không thể thiếu khi ăn bún đậu, song, mùi của mắm tôm trong hơi thở của bạn có thể khiến người khác phải “chết ngất”. Tháng 7 âm lịch là tháng ăn chay niệm phật, là thời điểm rất nhiều người đi lễ chùa, để cầu an, vì vậy mắm tôm nghiễm nhiên được liệt vào danh sách những món ăn kiêng kỵ trong tháng cô hồn bởi mùi hương hôi hám không phù hợp với chốn linh thiêng.
 
Những món kiêng kỵ trong tháng cô hồn của người Việt 5

Sầu riêng

Chỉ nghe đến tên của loại quả này đã đủ khiến người ta cảm thấy đau lòng. Chữ “sầu” gợi cảm giác u buồn, rũ rượi,… kết hợp với “riêng” càng thêm nao lòng. Do vậy, dù bạn có là tín đồ của sầu riêng cũng hãy cố gắng “kiềm chế” trong tháng cô hồn để tránh điều không may xảy đến.
 
Những món kiêng kỵ trong tháng cô hồn của người Việt 6

Những món ăn kiêng kỵ trong tháng cô hồn khác

Ngoài những món ăn kể trên, những món khác như: trứng vịt lộn, trứng cút, tôm, các loại cá nhỏ,… đều kiêng kỵ trong tháng cô hồn.
 
Đó là theo quan niệm dân gian cũ xưa, thời buổi hiện đại nhiều bạn trẻ không còn tin đến những điều này. Nhưng, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, câu nói người xưa vẫn còn lưu truyền đến ngày nay. Làm theo đó, biết đâu, bạn sẽ tránh được những điều xui xẻo trong tháng cô hồn!.
 
Tags: những món kiêng kỵ trong tháng cô hồn của người Việt , người Việt tránh ăn gì trong tháng cô hồn

# Bài mới

O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!