0964 781 755
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO O NỮ
11 Phan Bội Châu, P.2, Q.Bình Thạnh
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO O NỮ
phone icon 0964 781 755
6:00 AM - 9:00 PM

Cách gỡ bỏ mật khẩu khi kết nối vào máy tính chia sẻ trong mạng LAN

Làm thế nào để tắt cửa sổ đăng nhập khi kết nối vào máy tính được chia sẻ để lấy dữ liệu? Hoặc đơn giản là chia sẻ máy in chẳng hạn? Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ sự bất tiện này nhanh chóng.

Cách gỡ bỏ mật khẩu khi kết nối vào máy tính chia sẻ trong mạng LAN
Truy cập vào máy in trong mạng LAN bị bắt đăng nhập bằng mật khẩu là điều mà rất nhiều bạn đang gặp phải. Đây là chức năng mặc định của HĐH Windows nhằm đảm bảo tính bảo mật cho máy được truy cập. Tuy nhiên không phải lúc nào điều đó cũng thật sự hữu ích, hay nói đúng hơn là mang đến một sự phiền toái nhất định. Vậy làm thế nào để tắt chức năng này? Đó là điều ACTechz sẽ chia sẻ trong bài viết này.
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 0
 

Các bước gỡ bỏ mật khẩu và tắt cửa sổ đăng nhập trên máy được chia sẻ

Bài viết này được ACTechz thực hiện trên HĐH Windows 7. Server (còn gọi là máy chia sẻ dữ liệu) và Client (còn gọi là máy truy cập để nhận dữ liệu) là những thuật ngữ thường dùng trong bài viết. Với các bước thực hiện được hướng dẫn chi tiết và có hình ảnh mô phỏng, ACTechz tin rằng bạn đọc không cần phải quá am hiểu vẫn có thể tự thực hiện nhanh chóng.
 
Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra tài khoản GUEST

Guest là tài khoản cho phép Clients truy cập vào máy tính để lấy dữ liệu đang chia sẻ. Vì thế công việc đầu tiên là hãy kiểm tra xem tài khoản Guest của bạn có bị tắt hay không. Nếu bị tắt, bạn cần phải kích hoạt lại bằng cách: Nhấn chuột phải vào Computer (hoặc My Computer) > chọn Manager > Chọn Local User and Groups > Chọn Users.
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 1
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 2
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 3
 
* Lưu ý: Nếu tài khoản Guest mà có dấu X đỏ (trên windows XP) hoặc có dấu mũi tên xuống (trên windows 7) nghĩa là tài khoản này đang bị tắt. Ngược lại, nếu tài khoản Guest không có bất kỳ dấu hiệu nào thì bỏ qua bước 1 và làm tiếp bước 2.

Bước 2: Xóa mật khẩu tài khoản GUEST

Sau khi đã kích hoạt tài khoản GUEST ở bước 1, tiếp theo chúng ta tiến hành xóa mật khẩu tài khoản này bằng cách: Start > Run (hoặc tổ hợp phím Windows + R) > Gõ control userpasswords2 > Nhấn Enter.
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 4
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 5

Bước 3: Cho phép Clients truy cập “thả ga”

Sau khi đã kích hoạt tài khoản GUEST và xóa mật khẩu, bước tiếp theo của chúng ta là set quyền cho phép Clients được truy cập vào Server “thả ga” bằng cách: Start > Run (hoặc tổ hợp phím Windows + R) > Gõ gpedit.msc > Nhấn Enter.
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 6
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 7
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 8

Bước 4: Tắt thông báo nhập mật khẩu khi Clients truy cập

Đến đây thì bạn đã hoàn thành 90% chặng đường rồi. Những gì bạn cần làm cuối cùng là tắt khung nhập mật khẩu khi Clients truy cập đến Server bằng cách: Start > Control Panel > Network and Sharing Center > Change advanced sharing settings > Check chọn Turn off passwords protected sharing > Save changes.
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 9
 
cach-go-bo-mat-khau-khi-ket-noi-vao-may-tinh-chia-se-trong-mang-lan 10
 
Sau khi đã hoàn thành 4 bước trên, bạn khởi động lại máy tính Server và dùng máy Client truy cập thử để xem kết quả. Chỉ cần thực hiện đúng theo những gì chúng tôi chia sẻ trên đây bạn sẽ thành công 100%. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức của mình. Đừng quên like & share để ủng hộ ACTechz - Thiết kế website chuyên nghiệp để ủng hộ bạn nhé! Chúc các bạn thành công.
 
Nguồn: O Nữ t/h.
 
Tags:

# Bài mới

O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!