...
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon ...
6:00 AM - 9:00 PM

Tìm hiểu về tính nết của con gái 3 miền

Nếu bợn đang là một tính đồ FA đang trên đường đi tìm 'một nửa kia' cho mình, hãy đọc qua bài viết này để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Tìm hiểu về tính nết của con gái 3 miền
Trước khi đi vào vấn đề này, tui xin khẳng định đây chỉ là những phút ngẫu hứng vừa ăn bánh canh cá lóc vừa viết ra cho vui, chớ tui hổng có ý đồ gì “xấu xa” hay chê bai gì cả. Nội dung bài tui cũng không đề cập đến ngoại hình bên ngoài bởi theo tui, con gái Việt Nam thì vùng nào cũng xinh cũng đẹp, cũng có những nét riêng không lẩn vào đâu được. Và bài viết này tui xin gửi tặng cho các bợn nam, những người đang “ế” hoặc đang trên đường tìm kiếm một nửa cho riêng mình. Nếu thấy tui viết đúng thì xin 1 like tán thưởng, còn nếu thấy sai thì vui lòng nhấn tổ hợp phím Ctrl + W nhé, chớ đừng ném đá tui, tội nghiệp!

a) Con gái miền Bắc

tim-hieu-ve-tinh-net-cua-con-gai-3-mien 2
 
Nếu bợn ưa thích nửa kia của mình là một người chu toàn, thông minh và biết tính toán thì những cô gái miền Bắc là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Tui thấy, con gái miền Bắc nói chung đều là những cô gái khôn ngoan và tinh tế. Bên ngoài, họ luôn giữ cho mình hình ảnh khuôn nếp, mẫu mực,… nhưng thật ra tận sâu bên trong tâm hồn họ luôn đong đếm bợn một cách kỹ lưỡng trước khi “bật đèn xanh” để bợn tiến đến. Họ thường nghĩ nhiều đến vấn đề gia đình bạn có “môn đăng hộ đối” hay không. Vì thế một khi cô ấy đã chấp nhận thì chứng tỏ cô ta đã thật sự vừa lòng bợn rồi đấy, hãy vững tin vào một cuộc sống hôn nhân ít xao động.
 
Nhưng nếu như thế thì còn gì để nói, có bài thơ như vầy:
 
“Em nhớ giữ tính tình con gái Bắc
Nhớ điêu ngoai nhưng giả bộ ngoan hiền
Nhớ dịu dàng nhưng thâm ý khoe khoang
Nhớ duyên dáng, ngây thơ mà… xảo quyệt.”
 
Vì thế, trước khi quyết định tiến tới hôn nhân các bợn hãy nhớ ngay đến 4 điều này:
 
- Một là, nói đến con gái miền Bắc không thể bỏ qua được cái tính điêu ngoa và đanh đá. Cũng chính vì thế mà “lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu” nhưng bợn cũng đừng quên thăm dò thật kỹ, bởi khoảng cách từ đanh đá đến xấc xược là rất gần.
 
- Hai là, nếu bợn đang ở với gia đình và chưa thể dọn ra riêng sau khi lập gia đình thì không nên kết hôn vội, bởi phần lớn con gái miền Bắc thường khắc kỵ khi “sống chung với mẹ chồng”. Mặt khác, họ luôn cố gắng kiểm soát bợn chặt chẽ, tranh giành tài sản hoặc quyền lực trong nhà chồng.
 
- Ba là, khi lấy con gái miền Bắc nghĩa là bợn chấp nhận trở thành một “anh lao công” thực thụ. Bợn thậm chí còn phải nghe những câu nói “đay nghiến” mà bợn sẽ chẳng thể nào ngờ tới. Cũng chính vì thế mà nhiều ông chồng cảm thấy ngao ngắn và bắt đầu “ăn chả”, kết quả là “chuồn” luôn khỏi nhà.
 
- Bốn là, đó là chưa kể đến cái tật thiên vị tình cảm nội ngoại, và hở tí là bỏ về nhà cha mẹ và thế là bên nhà vợ lại có cơ hội can thiệp vào gia đình chồng.
 
Mặc dù vậy, nếu bợn chọn được những cô vợ người Bắc không mang những tật xấu kể trên thị có lẽ bợn là người đàn ông may mắn nhất của năm. Bởi họ sẽ là “cánh tay đắc lực” giúp bợn thăng tiến trong việc làm ăn, cai quản tài sản, chăm sóc con cái, và tuyệt đối sẵn sàng hy sinh cho chồng.

b) Con gái miền Trung

tim-hieu-ve-tinh-net-cua-con-gai-3-mien 3
 
Trái ngược hoàn toàn với con gái miền Bắc, những cô gái miền Trung luôn tỏ ra cần cù, nhẫn nhục. Có lẽ vì thiên nhiên đã không “ưu ái” nên “những người con của biển” luôn phải cực khổ quanh năm. Như những bông hoa xương rồng lộng lẫy khoe sắc trên những bãi cát trắng và cái nắng cháy da. Tình yêu của họ không nở rộ tưng bừng, không cầu kỳ mà sâu lắng.
 
Có bài thơ thế này:
 
“Em nhớ giữ tính tình người Trung nhé
Nhớ hững hờ nhưng tranh đấu nội tâm
Nhớ vui tươi nhưng đau khổ âm thầm
Nhớ kín đáo đoàn trang mà lãng mạng”
 
Nói về lòng chung thủy, nếu con gái miền Trung đứng hạng thứ hai thì không ai dám giành hạng nhất. Họ sẽ cùng bợn vượt qua mọi khó khăn gian khổ đến khi đạt được thành công. Khi yêu, họ không đòi hỏi quá nhiều ở “người bạn đời” của mình nhưng lại đặt rất nhiều hy vọng vào bợn.
 
Thật hoàn hảo đúng không nào? Nhưng bợn đừng vì thế mà trêu đùa họ nhé, bởi họ quá chung thủy nhưng nếu bợn phản bội hoặc “lén phén” với nhỏ nào khác thì hãy coi chừng! Và cái tính cách “sống nội tâm, khóc âm thầm” của họ đôi lúc cũng sẽ khiến bạn phải phát điên lên đấy.

c) Con gái miền Nam

tim-hieu-ve-tinh-net-cua-con-gai-3-mien 4
 
Nói đến con gái miền Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến những cô nàng với tâm hồn ngây thơ, nụ cười tỏa nắng,… và nhất là cái tính tình rất đơn giản mộc mạc và thoải mái đến lạ thường của họ tạo cho ta một cảm giác thật dễ gần.
 
Để tiếp cận và “cưa đổ” một cô gái miền Nam không quá khó, họ dễ tin người và không tính toán quá xa xôi “thương nhau một bữa cơm đơn giản cũng thành vợ chồng”. Họ là những bông hoa, những con bướm tung tăng bên bợn, sống nhiệt tình với bợn, và sẵn sàng làm mọi thứ vì bợn,...
 
Nhưng, đừng vì thế mà vội mừng bởi giữ họ bên bợn không hề dễ một tí nào, nếu bợn không đủ bản lĩnh họ sẽ rời đi trong một nốt nhạc, bởi ai họ cũng tin cả. Đó là lý do vì sao mà tỉ lệ phụ nữ miền Nam ly dị chồng, làm mẹ đơn thân, tái hôn,… luôn chiếm tỉ lệ cao nhất trong 3 miền.
 
À, còn một điều đáng nói nữa là tâm hồn của họ gần giống người phương Tây, khi mà bợn không còn là niềm tin của họ nữa thì họ cũng chẳng lưu luyến bợn làm gì cho “mệt xác”. Vì thế mà bợn cứ luôn phải trong tình trạng nâng niu, chiều chuộng họ để lấy cảm tình.
 
Nói như vậy không có nghĩa là họ hời hợt tình cảm hay không thủy chung. Mà có lẽ do họ đã nhận được quá nhiều ưu đãi về phong thổ và tập tục, dần dà biến họ trở thành những con người thực dụng. Để chiếm được cảm tình, bợn phải có một giá trị nhất định trong mắt họ. Họ giống như những bông hoa giữa đời, nở rộ một thời xuân sắc và rất nhiều nỗi buồn khi đã tàn hương. Không có quá nhiều cô gái biết lo cho cái tuổi “về chiều” của mình, họ sống tưng bừng khi còn trẻ và chấp nhận hẩm hiu trong buổi chiều cuộc đời. Họ thật sự là những người đáng thương.
 
“Em nhớ giữ tánh tình người Nam nhé
Nhớ lanh chanh nhưng rất thiệt thà
Nhớ nhiều lời nhưng không biết điêu ngoa
Nhớ đanh đá, kiêu căng mà tốt bụng.”
 
 
Kể ra con gái miền Trung coi vậy mà tốt, tuy quê mùa nhưng một dạ sắc son, lại biết chịu thương chịu khó cùng chồng vượt qua gian khổ, chăm lo gia đình. Vậy còn bợn, bợn thích con gái miền nào?
 
 
Tags: tính nết của con gái 3 miền , con gái miền bắc , con gái miền trung , con gái miền nam

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
phần mềm tải ảnh trên instagram.com
O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!
Tin quảng cáo