...
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon ...
6:00 AM - 9:00 PM

Nhà bếp có mùi hôi khó chịu do cống rãnh từ bên ngoài bay vào, phải làm sao?

Nếu một ngày đẹp trời nào đó nhà bếp bỗng xuất hiện mùi cống rãnh thì phải làm thế nào? Chắc chắn rồi, phải tìm mọi cách để khử mùi nhà bếp ngay lập tức.

Nhà bếp có mùi hôi khó chịu do cống rãnh từ bên ngoài bay vào, phải làm sao?
Để khử mùi hôi cống rãnh trong nhà bếp, cách tốt nhất là hãy mở toang các cửa sổ để mùi hôi bay ra ngoài, đồng thời lên in-tẹc-nét tìm cách xử lý cống bởi có thể do đường ống đang gặp sự cố nào đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách này cũng phát huy hiệu quả, chẳng hạn như mùi hôi phát ra không phải do cống rãnh trong nhà mà là do từ đường cống bên ngoài “bay” vào nhà, khi đó nếu như cứ mỡ toang cửa sổ thì chắc chắn không thể nào giải quyết được vấn đề.
 
Vậy nên, lời khuyên của O Nữ việc đầu tiên các bợn nên làm là đóng toàn bộ cửa sổ trong nhà bếp lại để hạn chế mùi hôi bay vào nhà. Vậy còn mùi hôi đã tích tụ trong nhà bếp thì phải làm sao?

Những cách khử mùi hôi nhà bếp hiệu quả

Chắc chắn rồi, phải bắt tay vào tìm cách khử mùi ngay. Trên in-tẹc-nét có rất nhiều cách khác nhau giúp bợn giải quyết vấn đề này. Song, theo O Nữ thì chỉ có một vài cách trong số đó mang đến hiệu quả thật sự và lâu dài, vì thế O Nữ đã kịp thời tổng hợp lại ngay sau đây:

a) Sử dụng trái thơm để khử mùi cống

Trái thơm được biết đến là một loại quả “đa năng” bởi không chỉ có thể ăn sống, hoặc chế biến món ăn,… mà còn có thể giúp khử mùi hôi trong phòng triệt để. Cách nhiều cách khử mùi bằng quả thơm được thực hiện, nhưng O Nữ vẫn thích nhất cách “hô biến” quả thơm thành một ngọn nến thơm lừng. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện lại thuộc hàng “siêu rẻ”, quanh đi quẩn lại chỉ tầm 20k là “hết đát” nên rất phù hợp với các quán ăn nhỏ hay các quán bánh canh cá lóc ở Sài Gòn!
 
nha-bep-co-mui-hoi-kho-chiu-do-cong-ranh-tu-ben-ngoai-bay-vao-phai-lam-sao 2
Nến thơm khử mùi làm từ trái thơm.
 
Cách làm rất đơn giản, hãy chuẩn bị một quả thơm tươi (chưa gọt vỏ) và vài cây nến; sau đó khoét rỗng phần thân của quả thơm và đặt ngọn nến vào; đốt ngọn nến để khuếch tán tinh dầu của quả thơm ra khắp phòng. Như vậy, chẳng mấy chốc mà căn phòng sẽ thơm ngát và bạn chẳng còn cảm thấy mùi hôi cống đâu nữa. Các bợn có thể xem cách thực hiện chi tiết tại đây.

b) Các sản phẩm khử mùi hữu cơ

Trong thời buổi hiện đại thì những sản phẩm khử mùi có sẵn cũng là một giải pháp “không tồi”. Tuy vậy, các bợn nên nhớ phần lớn sản phẩm loại này thường có hương thơm làm từ hóa chất tổng hợp, tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nếu “hít” phải quá nhiều, thậm chí một số nhà khoa hạc còn cho rằng đây là nguy nhân gây ra các bệnh ung thư.
 
nha-bep-co-mui-hoi-kho-chiu-do-cong-ranh-tu-ben-ngoai-bay-vao-phai-lam-sao 3
Sử dụng kẹp thơm Organic để khử mùi nhà bếp, còn có thể dùng được cho nhà vệ sinh.
 
Nghe đến đây các bợn có thấy sợ hông? Nếu có thì tốt nhất hãy chọn loại khử mùi hữu cơ để đảm bảo an toàn, O Nữ thì thường hay dùng loại miếng dán khử mùi Clip Fresher của Mỹ, loại này thơm và lại an toàn. Nhiều bợn đọc đến đây sẽ nói O Nữ đang Pr cho cái này, nhưng thực tế thì đó là kết quả của một lần lang thang trên Amazon và được giới thiệu, nghe đâu đây là một trong những sản phẩm khử mùi tốt nhất thế giới nên dùng thử, ai ngờ tốt thật.

c) Tinh dầu cao cấp

nha-bep-co-mui-hoi-kho-chiu-do-cong-ranh-tu-ben-ngoai-bay-vao-phai-lam-sao 5
Khử mùi nhà bếp bằng tinh dầu cao cấp là giải pháp hữu hiệu.
 
Nếu có điều kiện về kinh tế, các bợn hãy bỏ ngay 2 cách kể trên mà hãy sử dụng tinh dầu để chứng tỏ đăng cấp “sang choảnh” của mình nhé! Hương thơm của tinh dầu sẽ giúp loại bỏ mùi hôi cống hiệu quả nhanh chóng, bên cạnh đó còn giúp bạn thư giãn rất hiệu quả. Nhưng, tuyệt đối không dùng các loại tinh dầu nhân tạo nhé bởi các bợn sẽ gặp nguy hiểm về lâu dài đấy!
 
 
Đó là đôi điều O Nữ muốn chia sẻ với các bợn. Nói chung chẳng ai muốn nhà bếp của mình lại có mùi hôi cả, nhưng nếu chẳng may gặp phải thì hãy áp dụng theo những điều trên đây nhé. Thành công và quyết thắng!
 
 
 
 
Tags: cách khử mùi hôi cống rãnh , khử mùi nhà bếp , nhà bếp có mùi cống rãnh phải làm sao , cách khử mùi hôi cống rãnh trong nhà bếp

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
phần mềm tải ảnh trên instagram.com
O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!
Tin quảng cáo