...
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
...
BÁNH CANH CÁ LÓC BỘT GẠO
phone icon ...
6:00 AM - 9:00 PM

Là người lịch sự, bạn không nên hỏi người khác những câu này!

Phép lịch sự là một kỹ năng mềm rất quan trọng trong cuộc sống. Vì thế, đừng biến mình thành những kẻ mất lịch sự trong mắt người khác chỉ vì những câu hỏi vô tình. Hãy xem những câu hỏi người lịch sự không bao giờ nói ngay sau đây!

Là người lịch sự, bạn không nên hỏi người khác những câu này!
Bạn có con chưa? Cưới lâu rồi thế đã có bầu chưa? Đây là một trong những câu hỏi rất nhiều người sử dụng để mở đầu một cuộc trò chuyện. Nếu đủ thân, người được hỏi có thể sẽ cho qua, ngược lại họ sẽ chẳng còn muốn trò chuyện với bạn. Trong cuộc sống, có rất nhiều tình huống bất ngờ không thể nhìn và phán xét một cách phiến diện. Những câu hỏi về con cái, gia đình có thể làm người khác cảm thấy khó xử. Đôi khi, người ta chưa có con vì họ mang bệnh lý, hoặc có lúc vì hoàn cảnh gia đình mà họ chưa muốn có con,... Vì thế, những câu hỏi mang tính đời tư như trên cần được hạn chế, tránh làm phiền người khác.
 
la-nguoi-lich-su-ban-khong-nen-hoi-nguoi-khac-nhung-cau-nay 11
 
Hai bạn yêu nhau bao lâu rồi? Tò mò không bao giờ là một đức tính tốt, nhất là khi hỏi về mối quan hệ của người khác là một hành động thiếu tế nhị. Mặt khác, việc hỏi một cách thẳng thừng như thế cũng chỉ biến bạn trở thành một "kẻ nhiều chuyện" trong mắt người khác. Nếu bạn và đối phương đủ thân, họ sẽ tự động chia sẻ tình trạnh hiện giờ của mình. Đừng làm những buổi gặp mặt mất vui, không thuận lợi bởi những câu hỏi thiếu tôn trọng người khác như vậy.
 
la-nguoi-lich-su-ban-khong-nen-hoi-nguoi-khac-nhung-cau-nay 2
 
Nhuộm tóc hoài thế? Lại xăm hình nữa à? Những câu hỏi mang tính công kích cá nhân với thái độ thiếu thiện chí là điều khiến người khác khó chịu. Mỗi người đều có một sở thích khác nhau, có thể bạn thích ăn cơm còn tôi thì thích ăn bánh canh cá lóc; bạn thích mái tóc đen nhưng người khác lại thích tóc màu sáng. Những câu hỏi công kích về sở thích của người khác tương tự rất phổ biến trong cuộc sống thậm chí trở thành thói quen của nhiều người, điều đó sẽ khiến bạn trở nên thật lố bịch và bạn nên từ bỏ. Dù bạn không thích cũng đừng nói thẳng trước mặt người khác với thái độ khó chịu, đây là thói quen cần loại bỏ.
 
la-nguoi-lich-su-ban-khong-nen-hoi-nguoi-khac-nhung-cau-nay 4
 
Đó là con gái bạn à? Đó có phải mẹ bạn không? Nếu bạn không biết mối quan hệ của người khác, tốt hơn hết đừng đặt câu hỏi một cách trực tiếp và áp đặt họ. Đây là vấn đề khá tế nhị và nhạy cảm với nhiều người. Trước hết, bạn hãy xem xét hành vi, cách xưng hô của họ rồi cư xử cho thích hợp.
 
la-nguoi-lich-su-ban-khong-nen-hoi-nguoi-khac-nhung-cau-nay 5
 
Sao bạn thích nằm ở nhà vậy? Sao bạn thích nuôi chó thế? Đã gọi là sở thích thì đừng bắt họ phải lý giải, ép buộc người khác phải giải thích cho mình hiểu sở thích của họ. Những người khó tính có thể sẽ công kích lại "Bạn thích đi dạo với bạn bè, còn tôi thích nằm ở nhà xem phim. Tôi chẳng việc gì phải giải thích cho bạn hiểu!". Việc áp đặt suy nghĩ, sở thích lên người khác chỉ khiến bạn càng trở nên xấu tính mà thôi.
 
la-nguoi-lich-su-ban-khong-nen-hoi-nguoi-khac-nhung-cau-nay 6
 
Bộ quần áo đó nhiêu vậy? Máy tính mới mua đắt không? Biết được giá tiền mà người khác bỏ ra để sở hữu một món đồ nào đó không thể khiến bạn trở nên "khá giả" hơn, thậm chí còn tạo điều kiện để thói GATO của bạn bùng phát. Trên thực tế, giá tiền và chi phí đồ dùng hàng ngày của người khác là đề tài nhạy cảm, không nên đào sâu. Đừng biến công sở thành nơi "hỏi thăm quá mức", những mối quan hệ sẽ trở nên xấu đi cũng vì điều này.
 
Nguồn: Bright Side - Zing.vn
 
Tags: những câu hỏi người lịch sự không bao giờ nói

# Bài mới

bánh canh cá lóc o nữ
phần mềm tải ảnh trên instagram.com
O Nữ là ai?
Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái thích nấu ăn và chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá Hải Lăng - Quảng Trị có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.
 
Có lần hội chị bạn đến dự tiệc tại nhà O Nữ, được ăn món bánh canh bột gạo do O Nữ làm thì ai ai cũng khen, có chị bảo "Nấu bánh canh ngon thế này mà không mở quán kinh doanh thì hơi phí!". O Nữ được cái tính thiệt thà và dễ tin, nên mạo muội mở quán Bánh canh cá lóc O Nữ, rất mong được các bạn ủng hộ.
 
Nếu thấy ngon, hãy ủng hộ O Nữ lâu dài nhé!
Tin quảng cáo